Thể dục thể thao điều độ mỗi ngày chính là một trong những phương thức tuyệt vời để bạn khoẻ mạnh, vui vẻ, hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được khi chơi thể thao điều độ. 

Cải thiện trí nhớ

Có lẽ không nhiều người biết được tác dụng tuyệt vời này của thể thao. Luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp tăng được lượng oxy đi lên não, từ đó giúp não bộ tập trung được một cách cao độ, cải thiện được trí nhớ của minh cũng như tăng khả năng học tập, tiếp thu và làm việc hơn. 

Chậm quá trình thoái hóa thần kinh

Khi thể dục thể thao, lượng máu lưu thông lên não cũng được tăng lên, từ đó cơ thể sẽ được kích thích sản xuất thêm những tế bào thần kinh mới, giúp chống được các bệnh liên quan thoái hoá thần kinh như Alzheimer hoặc Parkinson. Ngoài ra, nó cũng giúp cơ thể giảm bớt được sự lão hoá và giảm được nguy cơ chảy máu não.

Giảm tình trạng lo âu, căng thẳng

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao là một các tuyệt vời để giúp giảm stress, giảm sự lo âu, căng thẳng. Bởi khi bạn luyện tập thì cơ thể sẽ giải phóng ra những hormon có tác dụng xoa dịu những cảm giác lo âu, từ đó tăng những cảm xúc tích cực và giúp sống hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn trong cuộc sống

Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm

Với những người bị chứng trầm cảm thì các hoạt động thể dục thể thao được áp dụng hàng ngày như một phương pháp điều trị. Các hoạt động yoga, chạy bộ hay đạp xe được khuyến khích để làm tăng các hormone hạnh phúc là endorphin và serotonin.