Tại lễ trao giải V.League Awards 2020 vào tối 20/11, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã được bình chọn giải thưởng cầu thủ hay nhất của V.League 2020.

Là tiền đạo chủ chốt của Câu lạc bộ Hà Nội, Văn Quyết hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này. Trong 20 trận đấu ra sân tại V.League 2020, Nguyễn Văn Quyết đã lập công 5 bàn thắng cùng Hà Nội giành ngôi vị á quân, chỉ kém 2 điểm so với Viettel – đội bóng giành chiếc cup vô địch. Tại 7 trận ở giai đoạn 2 của VLeague, Văn Quyết đã ghi được 3 bàn thắng góp công lớn trong việc đưa Hà Nội bước tới vòng chung kết trong giai đoạn nước rút.

Dù ở vị trí á quân, nhưng Hà Nội mới là câu lạc bộ chiếm được nhiều cảm tình và được đánh giá là đội bóng đẳng cấp, có lối chơi ấn tượng nhất. Những gì Văn Quyết đã cống hiến trên sân cỏ trong suốt mùa giải qua thực sự rất xuất sắc. Anh cùng đồng đội của mình đã đem lại lối chơi rất đẹp với những phút giây hết mình và những bàn thắng đẹp mắt. Hà Nội cũng là đội bóng giành được nhiều giải thưởng ấn tượng nhất tại V.League Awards 2020.

Trước khi được trao tặng giải thưởng danh giá này tại lễ trao giải V.League Awards 2020, Văn Quyết cũng được hệ thống cung cấp dữ liệu và chỉ số chuyên môn bóng đá Instat chấm điểm cao nhất trong các cầu thủ với số điểm là 248. Theo các chỉ số phân tích, cứ mỗi 90 phút trong trận đấu thì Văn Quyết có 2,8 đường chuyền quyết định. Anh góp mặt 20 tình huống trong tổng số 37 tình huống dẫn đến các bàn thắng của Hà Nội tại V.League 2020.