Vốn là một trong những chân sút nổi tiếng trên thế giới, nhưng hiện nay, Van Dijk đang bị chỉ trích khá nặng nề về những gì đang thể hiện tại Liverpool.

Chân sút trị giá 75 triệu bảng này đã từng được mệnh danh là trung vệ hay nhất của thế giới. Tuy nhiên, giờ đây anh lại chính là một trong những vấn đề của Liverpool cũng như của đội tuyển Hà Lan bởi anh thi đấu quá cao so với vị trí hàng phòng ngự. Sự di chuyển quá cao này tạo nên lỗ hổng trong toàn tuyến và khiến hàng thủ rất dể bị tổn thương khi đối phương dâng lên tấn công nhanh. Ở vị trí quá cao, sau lưng Van Dijk sẽ là một khoảng trống lớn khiến cho đối thủ dễ dàng tấn công vào điểm yếu này và chọc thủng hàng thủ nhanh chóng.

Thống kê cho thấy, Liverpool đã bị thủng lưới tới tận 11 bàn chỉ sau 4 trận tại Premier League, bằng tổng 1/3 số bàn thua của cả mùa giải trước. Một phần trách nhiệm chính là từ sai lầm của Van Dijk. Điều này khiến cho anh đang nhận phải những chỉ trích khá lớn. Không thể phủ nhận vai trò lớn của Van Dijk trong đội bóng và là nhân tố quan trọng góp phần cho ngôi vô địch của Liverpool ở các giải Champions League và Premier League gần đây. Dù vậy, Van Dijk đang bộc lộ một số sai lầm trong cách di chuyển, anh còn thường xuyên chủ quan và mất tập trung khi mà đội của mình đang làm chủ thế trận.

Bên cạnh Van Dijk thì Liverpool cũng đang bộc lộ một số yếu điểm khác. Như vị trí thủ thành đang thiếu sót khi mà Alisson đang chấn thương còn thủ môn dự bị Adrian thì đang thi đấu khá tệ. Trước những lỗ hổng trên, HLV Juergen Klopp cần phải điều chỉnh lại lối đá, đội hình của Liverpool trong thời gian tới.