Đi bộ thực tế cũng chính là 1 bài tập cardio. Việc đi bộ bao lâu, bao nhiêu bước mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào mục đích mà bạn hướng đến. Bạn muốn giảm cân hay chỉ cần tăng cường và rèn luyện sức khỏe bản thân thì tùy vào mục đích đó mà đặt ra kế hoạch cụ thể cho mình.

Nếu bạn đặt ra mục tiêu đi bộ nhằm cải thiện sức khỏe thì số bước chân đi bộ bạn thiết lập sẽ dựa trên số bước mà bạn đã thực hiện trước đó. Hiện nay có nhiều app điện thoại có thể đo được số bước chân đi mỗi ngày. Dựa trên số bước trung bình trước đó, bạn hãy tăng thêm khoảng 500 – 1000 bước. Sau khi đã quen và thích nghi với số bước mới này, bạn hãy tăng lên dần dần theo từng tuần để có thể đạt được khoảng 10.000 bước mỗi ngày.

Khi bạn đã đạt được mốc là 10.000 bước chân, bạn sẽ thấy sức khỏe và cơ thể khỏe mạnh, dễ chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một số bài tập với cường độ vừa phải, kéo dài khoảng 30 phút/ngày và thực hiện khoảng 3-4 lần/tuần. Sau một thời gian, bạn sẽ ngạc nhiên về sức bền cũng như sức khỏe của mình được cải thiện khá lớn.  

Còn nếu bạn muốn giảm cân thì số bước tối thiểu bạn cần thực hiện là 10.000 bước mỗi ngày và hãy tăng dần dần lên khoảng 15000 bước/ngày. Số bước càng lớn thì mục tiêu giảm cân đạt được sẽ càng nhanh.

Bạn hãy dành ra 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để tập trung cho việc đi bộ, hãy chọn cho mình đôi giày vừa vặn, thoải mái nhất để đi, tránh những chấn thương. Bạn hãy thả lỏng người và tinh thần, nghe 1 bản nhạc mình yêu thích trong khi đi bộ để tránh sự nhàm chán. Bạn cũng có thể rủ thêm bạn bè, người thân để cùng đi bộ với mình để tăng thêm sự thú vị và kết nối với nhau