Năm 2021, các đội bóng khu vực Đông Nam Á sẽ cùng trải qua 2 giải đấu lớn quan trọng liên tiếp nhau và SEA Games 31 và AFF Cup. Sau thông tin AFF Cup dời lịch hoãn đến tháng 12/2021 do dịch bệnh Covid-19 thì các đội bóng Đông Nam Á sẽ chỉ được nghỉ ngơi vài ngày sau khi SEA Games 31 vừa kết thúc.

Trước 2 giải đấu liên tiếp nhau này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã xác nhận rằng, họ sẽ lựa chọn đội hình thi đấu mạnh nhất và dồn lực lượng chủ yếu cho AFF Cup. Còn tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam sẽ chỉ có các cầu thủ trẻ tham dự mà thôi. Ngoài ra, mục tiêu lớn nhất của Voi chiến chính là vào được vòng loại cuối của World Cup 2022.

AFF Cup và SEA Games còn trùng lịch thi đấu với Thai League cho nên Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ phải có sự tính toán kỹ lưỡng nhất nhằm đảm bảo quân số và lực lượng cho giải đấu được đánh giá quan trọng nhất. Thái Lan cũng sẽ điều chỉnh lại kế hoạch cho Thai League vào mùa giải tới và khẳng định sẽ không sử dụng các cầu thủ chuyên nghiệp để thi đấu cho SEA Games 31.

HLV người Nhật Bản Nishino là huấn luyện viên chính của đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ gọi những cầu thủ tốt nhất cho AFF Cup và sẽ được Liên đoàn bóng đá Thái Lan hỗ trợ về lịch thi đấu của Thai League để làm sao không bị ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung cho AFF Cup.

Thái Lan cũng bày tỏ mong muốn được giữ nguyên lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 như kế hoạch vào tháng 03/2021 bởi Thái Lan đang có thuận lợi khi còn 2 trận ở sân nhà và 1 trận đá ở sân khách. Tuy nhiên, lịch thi đấu này phụ thuộc vào sự điều chỉnh và quyết định của FIFA.