Vừa qua, trong trận đấu vòng loại đầu tiên của World Cup 2022 giữa Argentina và Ecuador đã diễn ra với chiến thắng không ngoài dự đoán của đội bóng hùng mạnh Argentina. Tỷ số 1-0 đã đưa Argentina giành chiến thắng đầu tiên cho khúc dạo đầu tại World Cup 2022

 Được đánh giá trên cơ so với Ecuador, Argentina đã tỏ rõ sức mạnh của mình khi liên tục tấn công dồn dập và đá ép sân đối thủ. Đội hình của  Argentina  tại trận đấu này vẫn là đội hình 4-3-3 quen thuộc. Sở hữu những cầu thủ xuất sắc nhưng lần này, đội hình lại thiếu đi một số trụ cột như Aguero, Dybala, Di Maria. Sau sự đẩy đội hình lên cao, ở phút thứ 11, Argentina đã được hưởng cú phạt đền 11m do lỗi đốn ngã trong vòng cấm của cầu thủ Estupinan. Ngay lập tức, tận dụng quả phạt đáng giá này, Argentina đã mở màn bàn thắng 1-0 với cú sút từ chàng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Lionel Messi. Dù đoán được đúng hướng bóng như thủ môn của Ecuador không thể cản phá.

Sau bàn thắng được ghi, Argentina chơi chậm hơn và dù có khá nhiều cơ hội nhưng đều không thể vượt được qua hàng thủ đông đúc của Ecuador. Riêng Messi luôn bị ít nhất 2 cầu thủ của Ecuador bám sát, kèm chặt khó lòng phô diễn được tài năng.

Sang Hiệp 2, Argentina có sự thay đổi lối chơi khi Messi lùi xuống sâu hơn trong đội hình. Chính điều này đã giúp cho Ecuador thoải mái hơn ở phòng hàng ngự và bắt đầu có những đợt tấn công lên khung thành đối phương. Trận đấu diễn ra khá thú vị và căng thẳng đến phút cuối cùng dù rằng không có bàn thắng nào được ghi tiếp theo.

Chiến thắng này đã đem lại 3 điểm quý giá Argentina  để đỡ được phần nào áp lực trước những trận đấu tiếp theo trước các đối thủ mạnh như Brazil, Chile hay Uruguay.