Sau một thời gian dài tạm nghỉ vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì nay bóng đá Việt Nam đã trở lại với các trận bóng trên sân vận động ngập tràn khán giả.

Đặc biệt nhất là trận đấu tại sân vận động Thiên Trường giữa hai đội bóng Câu lạc bộ Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai vào ngày 23/5 đã cho khán giả những cảm xúc khó quên. Với trận đấu này, được phép 10.000 khán giả vào sân và vé đã bán sạch chỉ sau vài tiếng đồng hồ mở bán. Để có được điều này, Chính phủ và toàn dân Việt Nam đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đã gần 2 tháng, trong nước Việt Nam không phát hiện thêm bất kì ca lây nhiễm cộng đồng nào. Việc cho người hâm mộ trở lại sân bóng chính là chứng minh rõ ràng cho sự chiến thắng dịch bệnh của Việt Nam.

Trước sự trở lại của bóng đá Việt Nam, tờ báo Sumber của Indonesia đã ca ngợi về công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam. Việt Nam đã cho bóng đá quay trở lại bình thường còn Indonesia vẫn chưa biết ngày quay trở lại sẽ là bao giờ.

 Nhìn sang các nước trong khu vực Đông Nam Á thì các hầu như chưa quốc gia nào xác định được chính xác ngày quay trở lại bình thường của thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Như Thái Lan, hiện tại dấu mốc quay lại được xác định là vào tháng 09 sau khi có đánh giá chính xác về tình hình của dịch bệnh. Còn ở Indonesia, tất cả vẫn đang chờ Chính phủ quyết định và vẫn chưa xác định được thời gian là khi nào.