Tập gym nhằm xây dựng cơ bắp và thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi quyến rũ là mục đích của rất nhiều người. Để xây dựng được lượng cơ bắp, người tập phải bỏ ra khá nhiều thời gian, sức lực cho đến chế độ dinh dưỡng phù hợp. Tuy nhiên, để duy trì nó thì không dễ chút nào.

Nếu như bạn phải dừng tập trong 1 thời gian thì chỉ cần 2 tuần thôi, cơ bắp sẽ dần trở nên lỏng lẻo, bớt săn chắc, tuy nhiên nếu như bạn không ăn uống quá bừa bãi thì yên tâm là các khối cơ nạc mà bạn đã bỏ nhiều công sức để tập vẫn còn. Tuy nhiên bắt đầu đến tuần thứ 4, 5 thì các chỉ số cơ trên cơ thể sẽ dần mất đi. Vậy làm thế nào để có thể làm chậm hơn quá trình này đồng thời duy trì được khối lượng cơ bắp cũ khi đã ngừng tập? Sau đây là một số tip mà bạn có thể tham khảo.

 Cố gắng vận động thường xuyên

Đừng từ bỏ hẳn hoàn toàn việc tập luyện. Hãy nghĩ về thời gian và công sức mà mình đã bỏ ra nơi phòng tập để tranh thủ tập luyện mỗi khi có thể. Hãy cố gắng tranh thủ vận động cơ thể bạn với rất nhiều cách thức tập luyện đơn giản mà không cần phải tới phòng tập như đi bộ, leo cầu thang, kéo xà, hít đất hay plank… Những hoạt động này bạn đều có thể tranh thủ khi ở nhà hay trong các hoạt động sinh hoạt. Mỗi ngày chỉ cần duy trì 15-30 phút, sẽ giúp bạn duy trì được lượng cơ bắp của mình và ngăn chặn lượng mỡ thừa xâm lấn, làm mất đi khối cơ của bạn.