Vì một lý do gì đó mà bạn phải dừng tập gym, nhưng làm thế nào để vẫn duy trì được thân hình vạm vỡ và lượng cơ mà mình đã dày công tập luyện và xây dựng nên? Hãy tiếp tục tìm hiểu thông qua các tips được chia sẻ bởi các huấn luyện viên gym chuyên nghiệp trong nội dung sau đây:

 Ăn thịt đỏ

Các nhóm thịt đỏ như thịt bò, trâu, lợn… khá tốt cho cơ thể với nhiều hàm lượng protein, sắt, kẽm, vitamin… Trong đó protein chính là thành phần để xây dựng và tạo nên khối cơ. Nếu như ăn đủ lượng protein cần thiết hàng ngày thì bạn có thể duy trì được khối lượng cơ kể cả khi nghỉ tập. Ngoài thịt đỏ ra thì cũng có thể bổ sung protein từ các thực phẩm như sữa, rau xanh, ngũ cốc, các loại hạt… Hãy luôn nhớ dinh dưỡng chiếm phần vô cùng quan trọng cho cơ thể.

Ăn ít carb

Carb là nguồn năng lượng để cho cơ thể hoạt động, tuy nhiên khi bạn không tập luyện nữa thì các hoạt động sẽ bớt đi rất nhiều, nhu cầu sử dụng calo cũng ít đi. Chính vì vậy, hãy cắt giảm bớt lượng carb trong thực phẩm hàng ngày nếu như bạn không muốn mất đi khối lượng nạc trong cơ thể. Việc ăn nhiều tinh bột sẽ dẫn đến dư thừa lượng lớn calo khiến tích mỡ. Bạn cũng nên thay thế các loại thực phẩm có tinh bột chuyển hoá nhanh như cơm trắng, bánh mì, bún, miến… thành tinh bột chuyển hoá chậm như gạo lứt, bột mì nguyên cám… để hạn chế sự tích mỡ nhất.

Những cách trên sẽ giúp bạn hạn chế nhất tình trạng mất cơ bắp khi dừng tập. Tuy nhiên sẽ không thể có được thân hình săn chắc và đẹp như khi còn tập. Chính vì vậy, nếu muốn có được body đẹp, hãy chăm chỉ luyện tập cùng với dinh dưỡng khoa học và hợp lý.