Vào ngày 25/11/2020, huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona đã từ trần sau một cơn đau tim đột ngột. Sự ra đi của ông đã để lại rất nhiều niềm thương tiếc đối với các fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Nói đến sự nghiệp bóng đá vĩ đại của Maradona, mọi người luôn nhớ đến ông trong màu áo số 10 tại các câu lạc bộ gồm: Argentina Juniors, Boca Juniors, Barca, Napoli, Sevilla, Newell’s Old Boys và đội tuyển Argentina. Trong số các câu lạc bộ nay có câu lạc bộ Napoli đã bỏ áo số 10 từ năm 2000 để vinh danh ông. Tại Napoli. Maradona đã góp phần lớn đưa đội bóng này lên ngôi vô địch Serie A 2 lần và 1 lần vô địch UEFA Cup.

Mới đây, Diego Maradona Jr. – con trai của Maradona với Cristina Sinagra- 1 siêu mẫu người Ý đã phát biểu mong muốn các đội bóng mà bố mình từng chơi nên bỏ áo số 10 và treo vĩnh viễn nó để vinh danh ông. Với những gì ông đã cống hiến cho các câu lạc bộ cũng như nền bóng đá thế giới, theo anh, điều này là hoàn toàn xứng đáng. Anh là kết quả của cuộc tình khá ngắn ngủi giữa Maradona và chân dài Ý xinh đẹp khi ông chơi bóng tại Napoli. Tuy nhiên huyền thoại người Argentina đã ruồng rẫy con mình khi mới chào đời và phải đến năm 2016, ông mới chịu nhận con trai.

Maradona đã từng thi đấu cho Barca trong màu áo số 10 – đây cũng là số áo mà chàng cầu thủ Lionel Messi đang mang. Số 10 tại Barca luôn dành cho những người vĩ đại. Ngoài ra, những cầu thủ vô cùng xuất sắc khác cũng mặc số 10 là Rivaldo, Ronaldinho.