Vào tuần sau, giải quần vợt mở rộng US Open 2020 sẽ được tổ đức tại Flushing Meadows với giải đơn nam và đơn nữ. Tuy nhiên với sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì giải quần vợt mở rộng năm nay sẽ rất khác so với những năm trước.

Đầu tiên, US Open 2020 sẽ mất đi tính hấp dẫn khá lớn khi vắng bóng 2 nhà đương kim vô địch là Rafael Nadal và Bianca Andreescu do lo ngại về dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp tại Mỹ hiện nay. Không chỉ 2 nhà đương kim vô địch này mà còn rất nhiều các tay vợt hàng đầu khác cũng từ chối tham gia. Đây thực sự là điều khá đáng buồn đối với giải quần vợt mở rộng Mỹ năm nay. Ban tổ chức đã rất nỗ lực để có thể tổ chức giải đấu, tuy nhiên sự vắng bóng các tay vợt hàng đầu sẽ khiến giải đấu mất đi sự thu hút của nó.

 Bên canh đó, để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi vận động viên. Quy trình kiểm soát dịch bệnh diễn ra rất nghiêm ngặt. Quy định đưa ra là mỗi tay vợt giới hạn 3 người đi cùng và đều được ở trong 2 khách sạn tại Long Island, trừ 08 cây vợt đã tự chọn nhà ở tư nhân với chi phí khủng lên đến 40.000 USD. Họ cũng sẽ được xét nghiệm về việc nhiễm virus một cách thường xuyên Ngoài ra, tất cả đều phải đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách tối thiểu và sẽ có 1 đội ngũ giám sát, nhắc nhở để đảm bảo những điều trên.

Và tất nhiên, thay vì những khán đài đông nghịt người cổ vũ thì các tay vợt sẽ đấu với nhau trên sân không khán giả như rất nhiều các bộ môn thể thao khác đang áp dụng.