Giải quần vợt Pháp mở rộng – 1 trong những giải đấu quan trọng trong Grand Slam được người hâm mộ đánh giá rất cao và yêu thích. Hàng năm, giải grand slam này thu hút rất nhiều người quan tâm theo dõi, các sân vận động luôn chật kín người mỗi khi giải tổ chức.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2020, với sự xuất hiện của dịch Covid-19, các hoạt động thể thao bị gián đoạn rất lớn. Các giải đấu gần như phải tổ chức trên sân vận động không người. Pháp là 1 trong những quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng bởi dịch bệnh này. Với giải đấu Grand Slam, ban đầu số lượng khán giả được Chính phủ Pháp quyết định cho vào tham dự là 5000 người. Thế nhưng trong những ngày gần đây, dịch Covid-19 có chiều hướng gia tăng trở lại và diễn biến phức tạp hơn, chỉ trong ngày 24/9 đã phát hiện hơn 16000 ca nhiễm Covid-19 mới nên Thủ tướng Jean Castex đã quyết định giảm bớt từ 5000 khán giả xuống còn 1000 khán giả được phép vào sân theo dõi.  

Quyết định này thực sự là một tin buồn đối với người hâm mộ. Chia sẻ về điều này, giám đốc Roland Garros cho biết, đây thực sự là nỗi thất vọng rất lớn. Ban tổ chức cũng đã thực hiện hoàn lại tiền cho các khán giả đã mua vé. Ông cho biết rất tiếc vì không lường trước sự việc. Chỉ mới 3 tuần trước đây, sân Roland Garros lên kế hoạch tổ chức giải đấu với dự kiến số lượng người xem là 11.500 cổ động viên.

Vòng đấu chính của Roland Garros đã được khởi tranh vào ngày 27/9 và sẽ kết thúc vào ngày 11/10.  Ban Tổ chức đã đưa ra những quy định vô cùng chặt chẽ để kiểm soát dịch bệnh, tránh sự lây lan tối đa giữa các vận động viên. Các tay vợt tham gia thi đấu sẽ được xét nghiệm trong 05 ngày/ lần và tất cả cùng được tập trung tại 2 khách sạn ở Paris.