Kết thúc giai đoạn 1 của V.League 2020, HAGL có 20 điểm, đứng thứ 7 và chính thức trụ hạng thành công.  Nhưng trong cuộc đua giữa 8 đội ở giai đoạn 2 để tranh ngôi vô địch, đội bóng phố Núi lại đang có thành tích đối đầu khá tốt so với các đối thủ cùng nhóm. Cụ thể, ở giai đoạn 1, HAGL thắng 3, hòa 3 và thua 1 trận duy nhất (trước CLB Hà Nội). Chỉ có Viettel, đối thủ mà HAGL phải làm khách ở lượt trận mở màn giai đoạn 2 với 13 điểm (chỉ tính trong các đội cùng nhóm ở giai đoạn 1) là xếp trên.

 Đây là thành tích tốt nhất của HAGL suốt 5 năm qua, kể từ lúc lứa U19 được bầu Đức đôn lên chơi V.League. Giờ đây, không còn là cuộc chiến trụ hạng, mà HAGL đang rất tự tin cạnh tranh một “vị trí đẹp” khi mùa giải kết thúc, dù Nguyễn Công Phượng, ngôi sao nổi tiếng nhất của họ không có mặt trong đội hình.

 Nên nhớ, trước khi diễn ra lượt trận 13 mang tính quyết định, HAGL vẫn đang ở một vị trí khá chênh vênh, còn tinh thần của các cầu thủ thì xuống rất thấp, sau khi thua SLNA.

 Với việc đưa bộ đôi HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh cùng ngồi lên chiếc ghế nóng ở sân Pleiku, HAGL đã vượt qua tâm lý yếu kém và thi đấu “như lên đồng” để có chiến thắng đầy thuyết phục trước CLB TP.HCM.

 Giờ đây,  HAGL đang đứng trước cơ hội có thể vô địch V.League mùa giải này, cho dù họ vẫn thua kém đội dẫn đầu là CLB Sài Gòn 4 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn 7 lượt trận.

 Sau chiến thắng trước CLB TP.HCM, tinh thần của các cầu thủ HAGL đang lên rất cao. Nếu giành kết quả tốt trước Viettel giàu tham vọng, thì chẳng còn gì phải “lăn tăn” với sự trỗi dậy của đội bóng phố Núi.

 Bầu Đức thường nói HAGL chỉ “đá cho vui”, nhưng nếu họ chứng minh được sức mạnh của mình, thì những kỳ vọng mà ông bầu phố Núi đặt vào lứa U19 năm nào sẽ sớm trở thành hiện thực.