Vào ngày 12/7/2020, giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020 sẽ chính thức được bắt đầu. Giải chạy do UBND quận Tây Hồ phối hợp với Công ty Big Prize thực hiện. Địa điểm xuất phát chạy sẽ bắt đầu tại Vườn hoa Lạc Long Quân.

Giải chạy có sự tham dự của khá đông các vận động viên phong trào, những người yêu thể thao, yêu thích bộ môn chạy. Đặc biệt, tại giải chạy lần này còn có những vận động viên chuyên nghiệp, những ngôi sao của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã tham dự và toả sáng tại SEA Games 30 như Nguyễn Thị Oanh – cô gái đã giành được 03 chiếc huy chương vàng SEA Games hay Đỗ Quốc Luật – người đã giành vô địch SEA Games ở cự ly 3000m vượt chướng ngại vật…

Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020 với cung đường chạy qua nhiều thắng cảnh lịch sử của Thủ đô Hà Nội, là cơ hội để các vận động viên tham gia vừa chạy, vừa ngắm nhìn khung cảnh Hà Nội, khám phá vẻ đẹp của Hồ Tây xinh đẹp, những di tích lịch sử như Phủ Tây Hồ, Chùa Trần Quốc, Đền Quán Thánh… Đây đều là những địa điểm nổi tiếng, gắn liền với lịch sử, văn hoá của Hà Nội nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Đặc biệt, Tay Ho Half Marathon 2020 còn tổ chức trước giải chương trình EXPO tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Quận Tây Hồ cơ sở 2 với sự tham gia của tất cả các vận động viên, nhà tài trợ. Giải đấu ngoài việc kêu gọi mọi người cùng rèn luyện, thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ, quảng bá hình ảnh, lịch sử đất nước mà còn có mục đích rất ý nghĩa là quyên góp để ủng hộ cho Quỹ trẻ em quận Tây Hồ. Trong đó, với mỗi suất đăng ký chạy, ban tổ chức sẽ trích ra 50.000 đồng để góp vào quỹ.