Một trong những tin vui và đáng trông đợi nhất đối với fan hâm mộ bộ môn thể thao vua trong thời gian qua chính là Premier League sẽ tái xuất vào ngày 17/6 sắp tới.  

Mặc dù việc tổ chức Giải đấu hấp dẫn này được đặt cao về vấn đề an toàn, y tế tuy nhiên hãy nhìn vào hiện tại, Anh là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng lớn và nặng nề nhất của đại dịch Covid-19. Việc tổ chức một giải đấu lớn như trên thực sự không hề đơn giản, bởi sự lây lan và nguy hiểm của Covid-19 là vô cùng khó lường. Ngoài bóng đá, thì rất nhiều các bộ môn thể thao khác như bóng bầu dục, golf và cricket cũng sẽ tái xuất.

Tất nhiên, những trận đấu nảy lửa của những vòng cuối Premier League sẽ diễn ra trên sân không người và được phát sóng miễn phí trên kênh truyền hình, để phục vụ khán giả hâm mộ sau thời gian dài chờ đợi.

Để tổ chức lại giải Premier League, Ban tổ chức đã phải bỏ ra chi phí vô cùng lớn. Đầu tiên, họ phải tiến hành hàng nghìn lượt xét nghiệm Covid-19 cho các cầu thủ, huấn luyện viên, ban huấn luyện để đảm bảo sự an toàn, không để lây nhiễm. Chi phí cho việc xét nghiệm này không hề nhỏ chút nào. Ban Tổ chức cần phải đảm bảo tuyệt đối để không xảy ra nguy cơ đại dịch lan rộng.

Tuy nhiên, giải đấu Premier League tái xuất là một sự cứu rỗi cho bóng đá nước Anh khi mà có khá nhiều giải đấu khác vẫn chưa có phương hướng hay kế hoạch để có thể tái xuất trở lại. Và cũng có rất nhiều điều đáng chờ ở giải đấu này, khi mà Liverpool có khả năng sẽ giành ngôi vô địch sau 30 năm chờ đợi, và việc thi đấu trên sân không người liệu có khiến các trận đấu mất bớt lửa đi không?