Như vậy là giải đấu Ngoại hạng Anh đã tìm ra ngôi vị vô địch với sự đăng quang của câu lạc bộ Liverpool. Tuy nhiên, lễ trao giải năm nay sẽ là một lễ trao giải đáng nhớ, chưa từng có trong lịch sử cup ngoại hạng Anh.  

2020 là một năm khởi đầu không mấy dễ chịu của các nước trên thế giới, khi mà dịch bệnh Covid-19 bùng phát khắp nơi, gây nên sự trì trệ, đóng băng trên mọi lĩnh vực và hoạt động. Đây chính là nguyên nhân khiến lễ trao giải cup Ngoại hạng Anh sẽ có nhiều khác biệt. Giống như các trận bóng diễn ra trên sân không người đá thì nay tại lẽ trao giải cũng sẽ không có các cổ động viên đến ăn mừng, chung vui cùng với Liverpool. Thay vào đó, đội bóng này vẫn sẽ tổ chức một buổi trình diễn với ánh sáng, âm thanh đầy sôi động để ăn mừng cho ngôi vị vô địch được đăng quang trở lại sau 30 năm.

Trên khán đài là sân khấu, còn các cầu thủ đứng rải rác khắp các khu vực khi buổi lễ diễn ra. Phần còn lại của sân được tắt đèn và sẽ có một buổi trình diễn ánh sáng đặc sắc trên nền nhạc bài hát A Sky Full of Stars

Các cầu thủ Liverpool đứng trên sân khấu, giãn cách nhau, đến khi chiếc cup vô địch được nâng lên bởi chàng thủ quân Jordan Henderson, khi ấy cả đội mới xích lại gần bên nhau. Chiếc Cup cũng được trao một cách đặc biệt khi mà thủ quân của Liverpool sẽ lại lấy chiếc cup được đặt trên một chiếc bệ thay vì nhận từ một đại diện của ban tổ chức giải như thường lệ. Còn huy chương sẽ do huấn luyện viên Kenny Dalglish trao cho các cầu thủ, nhưng thay vì quàng vào cổ thì vị huấn luyện viên này chỉ đeo vào tay các cầu thủ.

Có thể thấy, buổi lễ trao giải được tổ chức với tất cả các bước đảm bảo phòng chống sự lây nhiễm của dịch Covid, hạn chế các tiếp xúc gần.