Chạy bộ là một trong những bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để rèn luyện sức khoẻ. Đối với nhiều người, chạy bộ không đơn giản chỉ là môn thể thao và nó còn làm thay đổi cả cuộc sống, thay đổi nhận thức, làm phấn chấn đời sống tinh thần.

Sau đây là một số lời khuyên dành cho những người bắt đầu tập chạy:

– Tìm cung đường chạy: Bạn có thể chạy bất cứ nơi đâu, miễn là phù hợp với hoàn cảnh sống, phù hợp với lối sinh hoạt của bạn. Đó có thể là chạy bộ trên máy trong nhà, có thể là chạy trên con đường trong ngõ sống của bạn hay chạy ra công viên… Bất cứ nơi nào bạn có thể chạy và chạy một cách thoải mái, đó chính là cung đường chạy của bạn.

– Tìm một người bạn đồng hành: Chạy một mình đôi khi có thể khá buồn chán và cô đơn. Bạn hãy thử tìm một người bạn đồng hành để cùng chia sẻ, nhân đôi niềm vui trên từng chặng đường. 

– Thuê một huấn luyện viên: Cái này tùy thuộc vào mục địch của bạn. Bạn chạy với mục địch trở thành một vận động viên chuyên nghiệp hay nhằm mục đích giảm cân, thân hình săn chắc, hay để chữa bệnh… Bạn có thể thuê huấn luyện viên để các mục tiêu đạt được nhanh hơn đồng thời đảm bảo cho bạn không bị những chấn thương khi chạy, hoặc những lưu ý đặc biệt nếu như bạn mắc một số căn bệnh.

– Bước từng bước một: Hãy bắt đầu một cách đơn giản, bước chân từng bước một, kiên trì và nhẫn nại. Thời gian đầu có thể bạn sẽ chỉ chạy được trong thời gian ngắn, tốc độ chậm. Nhưng rồi bạn sẽ tăng được sức bền, chạy được quãng đường dài hơn với tốc độ lớn hơn. Hãy nhớ là chính mình, đừng so sánh với bất kỳ ai. Hãy chạy miễn là bạn thấy phù hợp với sức khoẻ của bạn và thoải mái nhất trong tinh thần.