Năm 2021, những sự kiện điền kinh chính thống, quan trọng được lên kế hoạch khá nhiều, nhằm tìm kiếm và tuyển chọn được đội ngũ vận động viên tài năng nhất.

Giải Điền kinh Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng  

Năm 2021 là năm đánh dấu lần thứ 28 giải Điền kinh Quốc tế Hồ Chí Minh mở rộng với thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 13 – 18/7/2021, tại thành phố Hồ Chí Minh. Quy tụ những vận động viên trẻ tài năng nhất tại Việt Nam cùng tranh tài với các vận động viên xuất sắc của khu vực Đông Nam Á, dự kiến sẽ đem lại những sự canh tranh hấp dẫn nhất.  

Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia  

Có thể nói đây là giải đấu quan trọng nhất trong các sự kiện điền kinh được tổ chức hàng năm. Thành tích của các vận động viên tại giải đấu này sẽ là căn cứ để đánh giá cho những giải đấu quan trọng khác. Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia  trong năm 2021 được xem là giải đấu tập dượt và tạo tiền đề cho SEA Games 31. Theo kế hoạch, giải đấu sẽ diễn ra từ 12-20/8/2021 tại Hà Nội.

SEA Games 31

Đây chính là sự kiện được trông chờ nhất năm 2021 và Việt Nam chính là quốc gia đăng cai tổ chức. Môn điền kinh tại kỳ SEA Games 31 có 47 nội dung. Việt Nam hướng đến mục tiêu giành được 17 -19 chiếc huy chương vàng và giữ vững được ngôi nhất toàn đoàn. 

Điền kinh là bộ môn ngày càng nhận được sự quan tâm và yêu thích của cộng đồng. Có thể thấy, những giải chạy cộng đồng liên tục được diễn ra với nhiều ý nghĩa, mục đích, từ việc kêu gọi tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe cho đến những giải chạy từ thiện, quyên góp, ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.