Sau gần 1 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Việt Nam đã trở thành 1 trong những nước chống dịch Covid-19 tốt nhất trên thế giới. Sau những chuỗi ngày giãn cách xã hội, mọi hoạt động bị đóng băng thì bây giờ là lúc dần dần để mọi thứ về lại quỹ đạo bình thường của nó đồng thời vẫn luôn nâng cao tinh thần phòng chống dịch.

Đối với bộ môn bóng đá, sau thời gian dài nghỉ ngơi, các đội bóng V-League và hạng Nhất đã tập trung trở lại và bắt đầu bắt tay vào tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải sắp bắt đầu. Nhằm lấy lại cảm giác bóng và thể lực cho cầu thủ, ngoài việc tập luyện thì các đội bóng thi đấu giao hữu với nhau. Đây là phương pháp hiệu quả trong thời điểm hiện tại, khi mà các cầu thủ đã nghỉ thi đấu quá lâu.

Với việc mùa giải sắp khởi tranh trở lại vào ngày 23,24,25/5, các câu lạc bộ sẽ cần phải có những tính toán để các cầu thủ có được thể lực tốt nhất, đảm bảo được phong độ, tránh bị sa sút thể lực cũng như gặp phải những chấn thương nguy hiểm. Cup quốc gia trở lại chính là đà quan trọng để hướng tới V-league và giải hạng Nhất. Theo đó, các câu lạc bộ sẽ để cho các cầu thủ sau mỗi tuần tập nặng sẽ được đá giao hữu nội bộ liên tục.

Thể thức của mùa giải cũng thay đổi với việc phân thành 2 nhóm đầu bảng và cuối bảng. Mỗi trận đấu đều như là một trận chung kết, vì vậy các câu lạc bộ phải đảm bảo tốt nhất thể lực cho các cầu thủ của mình để có điểm rơi phong độ đúng thời điểm.