15/8/2018 là dấu mốc lịch sử trong bóng đá Việt Nam mà không một người yêu bóng đá Việt nào có thể quên. Đó chính là ngày mà đội tuyển Việt Nam bước lên đỉnh cao nhất của AFF Cup.  

Đúng ra, theo như kế hoạch thì khoảng thời gian này AFF Cup đang diễn ra, tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên giải đấu này đã được hoãn, lùi lại vào ngày 11/4/2021, và sau đó lại được quyết định lùi lại đến ngày 15/12/2021.

Đối với các đội tham dự, việc lùi lịch sẽ là tin vui bởi sẽ có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị. Đối với Việt Nam đây cũng là một tin vui bởi như vậy V-league sẽ không bị  ảnh hưởng và các giải đấu sẽ không bị chồng chéo nhau. Đồng thời, những cầu thủ bị chấn thương nặng như Duy  Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu hay Hai Long sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Đây đều là những cầu thủ quan trọng, chủ chốt của đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh những thuận lợi trên thì việc lùi lịch của AFF cũng mang lại cho Việt Nam những bất lợi, thách thức không hề nhỏ, khi mà giải đấu này diễn ngay sau SEA Game 31. Theo đó, môn bóng đá tại kỳ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ 21/11 đến 2/12. Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ chỉ có thời gian nghỉ là 3 ngày mà thôi. Điều này sẽ gây khá nhiều khó khăn trong vấn đề thể lực, chuẩn bị nhân sự và lối chơi. Tuy nhiên đây cũng sẽ là khó khăn chung của các đội tuyển khu vực Đông Nam Á – những đội là đối thủ cạnh tranh chính của chúng ta như Thái Lan, Indonesia, Myanmar,  Malaysia. Hãy cùng chờ đợi và tin tưởng vào tài thao lược của HLV Park Hang Seo.