Cardio là một trong những phương pháp tập luyện thể thao rất phổ biến được nhiều người yêu thích với mục đích rèn luyện sức khỏe và giảm cân. Cardio có 02 hình thức là tập luyện cường độ thấp – LISS và tập luyện cường độ cao – HITT.

Cardio là viết tắt của từ Cardiovascular, là các bài tập nhằm tăng cường và kiểm soát nhịp tim giúp lưu thông máu tới toàn bộ cơ thể, đẩy nhịp tim lên cao và giúp rèn luyện sức khỏe của hệ thống tim mạch. Cardio thực chất là một nguyên tắc tập luyện, trên cơ sở nguyên tắc đó, kết hợp các động tác lại với nhau để trở thành một bài tập cardio.

Lợi ích của các bài tập Cardio

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Tim thực tế cũng chỉ là cơ bắp và là bộ phận cần tập luyện để rèn luyện sức khỏe. Nếu như bạn hay có tình trạng tim đập nhanh, thở hổn hển khi mới leo cầu thang thì cần tập luyện các bài tập về tim mạch.

Đốt calories, giảm mỡ: Các bài tập cardio tập luyện cường độ cao giúp đẩy nhịp tim lên giới hạn cao, đốt cháy được lượng calories lớn và giảm mỡ hiệu quả. Chính vì vậy, cardio là bài tập trong giáo án luyện tập của các trung tâm huấn luyện thể thao. Với những người thừa cân, béo phì thì luyện tập cardio chính là hình thức tập tuyệt vời để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.  

Tăng khả năng phục hồi cơ thể: Khi tập những bài tập cardio nhẹ nhàng thì nó sẽ giúp xử lý acid lactic bị tích tụ trong cơ bắp, từ đó giúp bạn phục hồi cơ bắp nhanh chóng.

 Với những lợi ích tuyệt vời như trên, hãy tạo thói quen tập luyện các bài tập cardio mỗi ngày, tốt nhất là tập từ 10 -20 phút với cường độ cao và từ 30 -45 phút với cường độ thấp để có được thân hình săn chắc và sức khỏe tốt nhất.