Nếu như workout được hiểu là các hoạt động thể dục thể thao như tập Gym, yoga hay các bộ môn như bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, chạy bộ… thì street workout chính là các hoạt động workout nhưng có địa điểm luyện tập ở ngoài trời hoặc các nơi công cộng như công viên, các khu tập công cộng.

Hình thức này có nguồn gốc từ đất nước Hy Lạp và sau đó dần phát triển sang các nước ở khu vực Hoa Kỳ, Đông Âu…  Hình thức này được nhiều người yêu thích, ưa chuộng và tập luyện hàng ngày bởi sự đơn giản trong tập luyện, không cần nhiều dụng cụ.  

Việc luyện tập street workout vô cùng đơn giản, với các dụng cụ như xà đơn, xà kép hay hệ thống xà để có thể thực hiện các động tác đu người là đã có thể biến thể chúng thành rất nhiều bài tập. Các dụng cụ này thường có ở các khu công viên nên bạn không phải tốn nhiều tiền để đăng ký tập luyện tại các phòng tập gym đắt đỏ. Hay đơn giản là chạy bộ khắp công viên với không gian thoáng đãng, trong lành dễ chịu.

Lợi ích từ street workout

Sau một thời gian tập Street Workout, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi về sức khoẻ cũng như vóc dáng của mình. Giảm cân, thân hình thon gọn là những điều bạn sẽ thấy rõ. Ngoài ra, việc luyện tập ở ngoài trời, chan hoà với thiên nhiên, hoạt động cùng với nhiều người khác vừa tăng thêm hứng thú luyện tập, vừa giúp bạn xây dựng, kết nối thêm các mối quan hệ cộng đồng. Thông qua tập luyện, đầu óc cũng minh mẫn, sáng suốt và thoải mái hơn, thoát khỏi những muộn phiền, giải toả tâm trạng và stress rất tốt.