Tại một trận đấu nghiệp dư ở một địa phương tạo Nga, một trường hợp hi hữu đã xảy ra. Theo đó một cầu thủ đã có hành động phi thể thao khi đấm thẳng vào mặt trọng tài Nikita Danchenko khi bị trọng tài này rút thẻ đỏ.

Cầu thủ có hành động không đẹp nay là Roman Shirokov, anh đã từng mang băng thủ quân của đội tuyển Nga và bắt tổng cộng 57 trận ở đội tuyển Nga từ năm 2008 cho đến năm 2016. Anh chia tay Câu lạc bộ CSKA Moscow đã được 4 năm và hiện tại đấu cho một đội nghiệp dư.

Tại trận đấu này, khi bị trọng tài Nikita Danchenko rút thẻ đỏ thì cựu tiền vệ này đã không ngần ngại thách thức trọng tài với thái độ rất hung hăng rằng nếu trọng tài rút thẻ đỏ ra thì sẽ cho ông ta một trận no đòn. Và quả thất, khi trọng tài vừa rút thẻ đỏ thì cầu thủ này đã thực hiện ngay hành động vô cùng côn đồ là đấm thẳng vào mặt vị trọng tài này khiến ông choáng váng sau đó đá liên tục vào người ông khi ông đã ngã lăn xuống đất.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, trọng tài Danchenko cho biết ông phải nằm viện và trải qua một loạt xét nghiệm cũng như khâu lại vết thương. Ông cũng gửi lời cám ơn tới mọi người đã hỏi thăm và lo lắng, ủng hộ ông. Được biết, trọng tài Danchenko định báo cảnh sát về hành vi tấn công của Shirokov, tuy nhiên sau đó ông đã từ bỏ ý định vì cầu thủ này có nhiều mối quan hệ với các nhân vật cộm cán khác cho nên ông không muốn bị phiền phức hay ảnh hưởng thêm tới cuộc sống của mình.

Về Shirokov, cầu thủ này cũng đã gửi lời xin lỗi tới trọng tài Nikita Danchenko, ban tổ chức giải đấu và cả khán giả về hành động thiếu kiềm chế của mình.