Tâm điểm của vòng 3 V.League là cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và HAGL. Kết thúc trận đấu, ngoại binh Rimario với cú đúp bàn thắng được đánh giá rất cao. Ở bàn thắng đầu tiên, Rimario cho thấy sự bình tĩnh và tinh tế, còn bàn thắng thứ 2 lại cho thấy đẳng cấp cao của chân sút từng bị HAGL ruồng bỏ.
Nhưng Nguyễn Văn Quyết mới là người tạo ra bước ngoặt của trận đấu này. Đội trưởng CLB Hà Nội băng lên khi bóng còn chưa kịp chạm đầu Pape Omar, khiến cho Kelly của HAGL chỉ còn biết “ngửi khói”, thủ môn Bửu Ngọc cũng bất lực khi anh ghi bàn.
Ở bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Rimario, chính Văn Quyết với sự tập trung, khôn ngoan đã chớp nhanh cơ hội chuyền hỏng của Kelly để chọc khe cho Omar và phần việc của Rimario là đệm bóng vào lưới.
Có người từng nói HLV Park Hang-seo không sử dụng Văn Quyết bởi anh lười di chuyển. Nhưng với 2 pha tăng tốc từ sai lầm của HAGL, Văn Quyết đã chứng minh điều ngược lại.
Hùng Dũng từng chia sẻ với Zing: “Ở đội Hà Nội, Thành Lương và Văn Quyết là hình bóng chúng tôi luôn noi theo”. Và thêm: “Tôi cho rằng CLB này phát triển được là nhờ phần lớn ở hai anh”.
Bầu Đức từng trăn trở khi đôn cả đội U19 HAGL lên chơi V.League và nỗi lo sợ đó đã thành hiện thực khi suốt 5 mùa bóng vừa qua họ chỉ biết lo trụ hạng.
Văn Quyết, Thành Lương không những đóng góp nhiều cho sự thành công của CLB Hà Nội, mà còn giúp cho các cầu thủ trẻ trưởng thành. Nhiều măng non của đội bóng này đã trở thành trụ cột của các cấp độ đội tuyển.
Đáng tiếc, người đội trưởng tài năng và uy tín Văn Quyết đã từ lâu không được HLV Park Hang-seo tin dùng.
ĐTQG Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức ở vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Hy vọng với những gì đang thể hiện cả về chuyên môn lẫn tinh thần, Văn Quyết lại được thầy Park chú ý.