Phải nói rằng, 2020 là một năm hết sức thành công của Viettel. Với việc đánh bại Hà Nội, Viettel đã giành chiếc vé vào chung kết giải U15 của Cup Quốc gia. 

Tại trận bán kết diễn ra vào hôm 25/12, Viettel đã được đánh giá cao hơn so với câu lạc bộ Hà Nội. Ngay sau tiếng còi khai cuộc thì Viettel đã khẳng định khi nhanh chóng giành thế chủ động và tỏ ra lấn lướt so với đối thủ. Tuy nhiên, do sơ suất mà Viettel đã bị dẫn trước ở phút thứ 10. Sau khi ghi được bàn thắng vào lưới đội thủ, Hà Nội đã lùi thấp lại và chơi theo lối phòng ngự – phản công. Lối chơi này khá hiệu quả ban đầu đã khiến cho thầy trò HLV Hoa Mạnh Hưng không thể áp sát được khung thành của thủ môn Nguyễn Hữu Đạt.

Hiệp 1 kết thúc với phần thắng nghiêng về Hà Nội. Tuy nhiên, sang hiệp 2, Viettel đã nhanh chóng gỡ hoà ngay những giây đầu tiên với công của đội trưởng Nguyễn Hữu Tuấn. Bàn gỡ hoà này đã khiến cho Hà Nội mất tinh thần và để mất thế trận. Viettel nhanh chóng dồn ép đối thủ liên tục. Phút thứ 71, Tiêu Trung Hiếu đã vượt qua 2 cầu thủ của đội bạn và gẩy bóng nhẹ nhàng đánh bại thủ môn Nguyễn Hữu Đạt. Tiếp đó, chỉ 7 phút sau, Hữu Tuấn tiếp tục lập công thứ 2 cho Viettel. Chàng đội trưởng Viettel khéo léo cướp bóng từ đội bạn và đưa bóng vào lưới ấn định tỷ số 3-1. Cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục đã đưa tấm vé vào vòng chung kết cho thầy trò HLV Hoa Mạnh Hưng.

Đối thủ của U15 Viettel tại trận chung kết là PVF. Trận tranh tài này sẽ diễn ra vào 17h ngày 28/12 tại Hưng Yên, dự kiến sẽ là một trận đấu vô cùng hấp dẫn và quyết liệt.